TIỂU CẢNH GIẾNG TRỜI GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC HOÀN HẢO CHO NHÀ PHỐ

Với những ngôi nhà ống, nhà phố thường có diện tích khá hạn chế. Vì vậy mà thiết kế tiểu cảnh giếng trời sẽ là một thiết kế cần thiết đưa ánh sáng và lưu thông gió cho ngôi nhà.

Với những ngôi nhà ống, nhà phố thường có diện tích khá hạn chế. Vì vậy mà thiết kế tiểu cảnh giếng trời sẽ là một thiết kế cần thiết đưa ánh sáng và lưu thông gió cho ngôi nhà.

Mà, vấn đề lớn nhất của những ngôi nhà phố này, thiếu mặt thoáng và không khí. Việc xây dựng giếng trời trong các ngôi nhà ống trở nên thông dụng hơn, để giải quyết một cách triệt để vấn đề này.

Và việc thiết kế giếng trời còn có hiệu quả chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà. Và ại còn rất tiết kiệm cho không gian nữa. Bạn chỉ cần giành ra một diện tích vừa đủ để thiết kế tiểu cảnh giếng trời này. Khoảng 10 -15% diện tích ngôi nhà.

 

Những lõi xanh này ngày ngày trở thành một giải pháp riêng biệt cho không gian ngôi nhà phố, những ngôi nhà với diện tích hẹp nhưng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên.

Nhà ống thường có chiều ngang khiêm tốn nên phải cắt ngang, cách lý giữa các phòng nên tạo cảm giác bí bức và đơn điệu. Nên kiến trúc giếng trời sẽ là giaỉ pháp hấp thu ánh sáng cũng thông khí cho ngôi nhà thêm mát mẻ

Lõi xanh này sẽ giải quyết các vấn đề “bí” trong nhà phố 

Việc kiến trúc lõi xanh này sẽ giải quyết được không gian sống bí của đô thị. Dưới tiểu cảnh giếng trời này bạn có thể thiết kế các tiểu cảnh tường cây hay bo ốp đá trên tường , phía dưới trồng cây xanh hoặc một hồ cá mini. Tất cả những yếu tố cây xanh, đất nước, là những yếu tố không thể thiếu để làm nên sự mát mẻ cho  một công trình.

Dưới đây Cảnh Quan Zions xin đưa ra một số gợi ý trong việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống sao cho hợp lý và tiện lợi, mời các bạn cùng tham khảo.

MỘT SỐ GƠI Ý THIẾT KẾ TIỂU CẢNH GIẾNG TRỜI

Thiết kế giếng trời khu vực cầu thang

Với những ngôi nhà ống có diện tích khá hẹn thì bạn nên tận dụng khu vực cầu thang để làm tiểu cảnh giếng trời thì khá phù hợp. Vừa tiết kiệm không gian vừa tận dụng diện tích tại khu vực chân cầu thang “có vẻ thừa” với khá nhiều gia đình.

Khi thiết kế giếng trời thì nên sử dụng vật liệu kính cường lực hoặc mái nhựa thông minh có khung sắt để bảo vệ, chủ nhà còn có thể bố trí tiểu cảnh tường cây hoặc cây xanh xung quanh khu vực giếng trời để tạo không gian xanh và chống nóng trong nhà.

Nên trang trí phía dưới chân cầu thang bằng tiểu cảnh cây xanh hay hòn non bộ để tạo không gian đẹp cho ngôi nhà bạn

Thiết kế giếng trời nằm giữa 2 phòng không tiếp giáp với ánh sáng

Thiết kế giếng trời này thường được áp dụng cho những ngôi nhà có chiều sâu, do các phòng nằm sâu phía trong nên không nhận được ánh sáng và vì vậy nên cần sự hỗ trợ của giếng trời. Để tạo ra một khoảng sáng, thông gió cho các phòng.

Để tạo điểm nhấn cho giếng trời tại khu vực này bạn nên chú ý trang trí các mảng tường xung quanh giếng trời bằng tường cây, hồ cá phía dưới. Không gian sẽ mát hơn nhiều.

 

Luôn mở cửa sổ để đón ánh sáng và gió cho các phòng, phát huy tối đa tính năng hấp thu ánh sáng và đối lưu không khí của giếng trời.

Thiết kế giếng trời nằm phía sau nhà

Giếng trời ở phía sau nhà ống cũng rất phổ biến, phần không gian này thường tiếp giáp với nhà bên cạnh. Tốt nhất, giếng trời phía sau nhà nên rộng trên 1m để không khí và ánh sáng có thể xuống được tới tầng trệt của ngôi nhà, và lưu thông không khí cho ngôi nhà.

Và bạn cũng đừng quên trang trí cho giếng trời phía sau nhà bằng các chậu cây xanh hay vườn trên tường hay dây leo. Chúng sẽ không chỉ làm tốt vai trò trang trí mà còn làm cho ngôi nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.  Một địa điểm thư giãn cho các thành viên trong gia đình sau những giờ phút làm việc mêt mỏi

Trên đây là một số gợi ý thiết kế giếng trời cho nhà phố , nhà ống . Cảnh Quan Zions hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích mà các bạn có thể tham khảo khi xây dựng cho giếng trời nhà mình

Chúc các bạn có một tiểu cảnh giếng trời đẹp.

Nguồn: Canhquanzions

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *